Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc bạn nên biết

Go down

Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc bạn nên biết

Bài gửi  hoangthikd on Tue Jul 19, 2016 9:18 am

Hộ chiếu Việt Nam cho phép bạn di chuyển đến 44 nước mà không cần visa. Trừ những trường hợp như người có hộ chiếu công vụ hay hộ chiếu ngoại giao, thẻ APEC thì với những công dân Việt Nam khác, bạn vẫn cần có visa để làm thủ tục nhập cảnh tại Hàn Quốc. Thủ tục xin visa đi Hàn Quốc tại nước ta tương đối đơn giản so với thủ tục xin visa đi Mỹ hay Nhật. Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc bao gồm:

- 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
* Chú ý: trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin Visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

- Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

Thời hạn xét cấp visa:
- Thời gian xét cấp visa đi Hàn Quốc là 8 ngày, không tính ngày nghỉ lễ và áp dụng cho tất cả các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và visa Lao động.
- Nếu cần bổ sung giấy tờ thì thời gian xét cấp visa sẽ lâu hơn và được thông báo kết quả sau 1-2 ngày (trừ Visa kết hôn và Visa du học )
- Những hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc đã bị từ chối bắt buộc phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả xét cấp visa.

Phí xin visa đi Hàn:
- 20 USD nếu xin visa đi Hàn dưới 90 ngày
- 50 USD nêu xin visa đi Hàn một lần trên 90 ngày
- 60 USD nếu xin visa đi Hàn 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
- 80 USD nếu xin visa đi Hàn nhiều lần

hoangthikd

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 07/05/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết