Có nên học ngành Điều dưỡng?

Go down

Có nên học ngành Điều dưỡng?

Bài gửi  lelethao87 on Fri Jul 28, 2017 3:23 pm

Trên thế giới và cả ở Việt Nam, học nghề Điều dưỡng viên luôn đòi hỏi phải thực sự có niềm đam mê đối với nghề bởi đây là nghề liên quan chặt chẽ tới sức khỏe tính mạng con người nên kiến thức, kỹ năng đòi hỏi rất khắt khe.

Chương trình điều dưỡng xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Hiện nay, trên tỉnh thành Hà Nội có rất nhiều Trường Trung cấp, Cao đẳng có đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng với điều kiện xét tuyển chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Chính vì vậy Chương trình Đào tạo điều dưỡng viên gắn với Tu nghiệp sinh tại Nhật bản đã xây dựng các chương trình đào tạo có nhiều thay đổi và tiến bộ hơn so với cách đào tạo truyền thống chỉ thiên về lý thuyết. Học viên theo học chương trình đào tạo điều dưỡng đều trở thành những Điều dưỡng viên giỏi, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng, đáp ứng được yêu cầu trong công việc sau khi ra trường.


Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng

Theo dự báo của các chuyên gia đầu ngành thì nguồn nhân lực Điều dưỡng ở thời điểm hiện tại và tương lai sẽ luôn ở trong tình trạng thiếu hụt. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cũng như đảm bảo về chất lượng đầu ra. Tham gia Chương trình đào tạo điều dưỡng viên khi tốt nghiệp ra trường sẽ đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại các Bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi… đặc biệt hấp dẫn hơn nữa là nhiều năm nay nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản đang rất thiếu nguồn nhân lực là điều dưỡng viên và Việt Nam là một trong những quốc gia được tín nhiệm trong việc cung ứng lao động trong lĩnh vực này.
Học Cao đẳng điều dưỡng nên chọn học ở đâu?

Theo quy chế tuyển sinh mới năm 2017 thì việc xét tuyển đầu vào Trung cấp, Cao đẳng điều dưỡng đã không bị giới hạn bởi điểm sàn nên thí sinh đổ xô đăng ký học Cao đẳng điều dưỡng tăng lên một cách đột biến. Nhưng một trong các yếu tố quan trọng để tương lai có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi là được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và có uy tín. Vậy nên, khi lựa chọn nơi để theo học các thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng, tránh đưa ra những quyết định sai lầm ảnh hưởng tới tương lai sự nghiệp của bản thân.

lelethao87

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 28/07/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết