Thực trạng về nhân lực ngành y nước ta hiện nay

Go down

Thực trạng về nhân lực ngành y nước ta hiện nay

Bài gửi  cucsieunhan on Sat Nov 21, 2015 10:47 am

Vấn đề tồn tại nhiều năm nay ở việt nam trong ngành y đó chính và vấn đề về nhân lực. Nhu cầu của người dân về khám chữa bệnh ngày 1 tăng lên đòi hỏi nhân lực ngành y cũng phải tăng theo.Tuy nhiên theo tình hình thông kê được thì nhân lực ngành y vẫn còn đang là vấn đề nan giải. Chỉ thị số 06/2008 của Bộ Y tế đã ghi rõ: những trường hoặc cơ sở đào tạo chuyên ngành ko thuộc về lĩnh vực y sinh học không được đăng ký mở ngành đào tạo nhân lực y tế. Bởi Truong trung cap y là ngành học đặc trưng vì liên quan đến sức khỏe của con người nên chất lượng đào tạo y sĩ bắt buộc là ưu tiên số một.Hiện nay ở Việt Nam tình trạng thiếu nhân lực ngành y sĩ ở 1 số nơi tương đối nghiêm trọng như đồng bằng sông Cửu Long số lượng y bác sĩ chỉ bằng phân nửa tỉ lệ bình quân của cả nước.

Thực trạng chất lượng đào tạo Truong trung cap y te ha noi hiện nay ở nước ta


Trước tình hình thiếu hụt y bác sĩ so sở hữu tỉ lệ dân số bây giờ và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng nâng cao cao, kéo theo đó là nhu cầu nhân lực ngành y tế cũng tăng, mở ra cơ hội việc khiến cho cực kỳ lớn cho sinh viên khối ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp. vì vậy, một số trường kinh tế – công nghệ dù chưa bao giờ liên quan tới ngành y cũng tham gia đào tạo nghề y để sản xuất nguồn nhân lực chất lượng bình thường cho ngành y tế.

do đó ko ngạc nhiên khi sở hữu y sĩ tiêm chủng tiêm nhầm nước chứa cho trẻ tại thị trấn Cao Lãnh, mang y sĩ thì lại chưa cập nhật nổi các kiến thức cơ bản về y học, về sinh học, về di truyền học, hay những kiến thức sinh hóa vốn rất quan trọng cho ngành y thậm chí yếu về cả Y thuật, lẫn Y lý hay Y đức?

rất khó đánh mức giá chất lượng đầu ra của những trường, nhưng chúng ta sở hữu thể so sánh tỉ lệ với việc khiến cho của sinh viên Trường trung cấp y khoa sau khi thấp nghiệp phổ biến hơn hẳn so có sinh viên học ngành y ở trường đa ngành ko chuyên sâu đào tạo như trung cấp y khoa .

Chất lượng đào tạo y khoa bao gồm từ nguồn tuyển sinh đầu vào tới chương trình đào tạo đầu ra ở 1 số cơ sở đào tạo là không đồng đều nhau. ngoại trừ ở những Trường trung cấp y khoa với uy tín chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào tạo y khoa như Trường trung cấp y khoa Pasteur , trường Trung cấp Quân Y thuộc Bộ quốc phòng còn 1 số trường đa ngành kinh tế công nghệ cũng tham gia đào tạo y sĩ đa khoa thì chất lượng nhân lực ngành y tế cũng đáng nên suy ngẫm.

Đào tạo ngành y – trung cap y khoa “chất lượng” bắt buộc là ưu tiên hàng đầu


Chương trình đào tạo y đa khoa của Việt Nam được chia thành 2 trình độ đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa và ở bậc đại học gọi là bác sĩ đa khoa.Chương trình đào tạo y sĩ đa khoa được cơ cấu thành 2 công đoạn như sau. quá trình một là chương trình học lý thuyết cung cấp kiến thức y khoa cơ bản về bệnh học như Nội, Sản, Ngoại, Nhi, Truyền nhiễm, Vi sinh – Ký sinh, Giải Phẫu sinh lý…. mang nội dung học tiền lâm sàng. Ở công đoạn 2 là tập trung học thực hành y lâm sàng, học thực tế, và thực tập trong môi trường y khoa thông thường là ở các Trung tâm y tế, hay những bệnh viện đa khoa và chuyên khoa do trường ký hài hòa đồng để học viên trung cấp y thực hành thực tập dưới sự hướng dẫn và giám sát của giảng viên bác sĩ Phòng Chỉ đạo tuyến.

Đối với ngành đào tạo chăm sóc sức khỏe, thì chất lượng đào tạo y khoa là quan trọng hơn hết. mang nhiều vụ việc cho thấy khi chất lượng đào tạo nhóm ngành sức khỏe rẻ, rẻ ở đây là bao gồm cả trình độ và kỹ năng tay nghề của y sĩ, dẫn đến nguy cơ tử vong ở bệnh nhân tăng cao vì các sai sót của y bác sĩ trong quá trình chẩn đoán, và điều trị. các tai nạn nghề nghiệp mang thể ngăn ngừa được nếu được những trường y khoa đào tạo bài bản để cho ra các y sĩ vững y lý ,giỏi y thuật và giàu y đức.

Đăng kí theo học tại Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội


ví như muốn học ngành y một mẹo nhiều năm kinh nghiệm và chất lượng để làm việc trong lĩnh vực y khoa, hãy địa chỉ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành y tế với những chuyên ngành Y sĩ đa khoa, Trung cấp điều dưỡng đa khoa, trung cấp Dược sĩ.

địa chỉ địa chỉ VÀ NỘP HỒ SƠ :
VP tuyển sinh: P1006 – N07B1.2 KĐT Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 04 668 35 380 – 0981.113.138

cucsieunhan

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 10/08/2015

Xem lý lịch thành viên http://trungcapykhoa.com.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết