Sửa lỗi màn hình laptop bị mờ, nhòe, bể hình, loang lổ

Go down

Sửa lỗi màn hình laptop bị mờ, nhòe, bể hình, loang lổ

Bài gửi  cucsieunhan on Sat Aug 29, 2015 12:03 am

Hiện tượng màn hình laptop bị mờ, nhòe, bể hình hay loang lổ không phải hiếm gặp. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra những lỗi này? Làm thế nào để khắc phục chúng. Công ty sửa laptop máy tính Việt Á sẽ đưa ra cách giúp bạn giải quyết tình trạng này ngay sau đây.

- Màn hình laptop bị rung giật nguyên nhân và giải pháp ?

Nguyên nhân màn hình bị mờ, nhòe, bể hình, loang lổ

Sự cố này xảy ra có thể là do một trong những nguyên nhân cơ bản sau:

- Lỗi đèn cao áp: Thông thường đèn cao áp của màn hình laptop sẽ có độ sáng tốt ở mức 1000 cd/m2. Nhưng nếu độ sáng bị lỗi, nó sẽ giảm dần sẽ dẫn đến hiện tượng mờ không rõ ràng, nhòe hình, nháy liên tục hoặc có dấu vết loang lổ.

loi man hinh laptop bi nhoe


- Hỏng vỉ cao áp: Vỉ cao áp là nơi tạo điện áp để bóng cao áp có thể sáng được. Nó còn được gọi là LCD Inverters. Khi vỉ cao áp bị hỏng hoặc chạy yếu sẽ làm cho bóng cao áp bị tối hoặc không sáng, làm cho màn hình laptop bị tối mờ. Đôi khi còn lúc tắt lúc bật không thể kiểm soát được.

- Tín hiệu từ mainboard: Tín hiệu từ mainboard truyền không đều hoặc bị gián đoạn cũng là một nguyên nhân.

- Cáp tín hiệu chập chờn, yếu: Display cables – cáp tín hiệu màn hình laptop thường có 3 nguồn chính để truyền tín hiệu là 5V, 3,3V và 0V. Nếu cáp này bị lỏng hoặc chập chờn sẽ gây ra lỗi màn hình mờ, khó xem, nhiễu, xuất hiện cả vệt ngang vệt dọc không đồng nhất. Thậm chí nếu bị đứt cáp bạn sẽ không nhận được tín hiệu màn hình.

Các cách khắc phục

Tất cả những hiện tượng màn hình laptop bị nhòe, loang lổ hay bể hình… đều gây cảm giác khó chịu cho mắt của người dùng. Mà nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này lại chủ yếu do phần cứng mà ra. Nó cũng có nghĩa là bạn không thể can thiệp bằng phần mềm được. Có lẽ cách tốt nhất lúc nào là bạn nên mang máy tới các cơ sở sửa chữa laptop uy tínđể nhờ trợ giúp. Thông thường sẽ chỉ phải thay hoặc nối lại một số linh kiện nhỏ, nhưng nếu không may mắn rất có thể bạn sẽ phải thay màn hình laptop.

Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu kĩ càng xem thay màn hình laptop giá bao nhiêu để lựa ra cơ sở sửa chữa mà thay màn hình laptop giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

cucsieunhan

Tổng số bài gửi : 133
Join date : 10/08/2015

Xem lý lịch thành viên http://trungcapykhoa.com.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết